Cách làm nước nha đam thanh mát đẹp da

Discussion in 'Tin tức tổng hợp' started by traitimbang1999, Jan 10, 2017.

  1. traitimbang1999

    traitimbang1999 User VIP

    Nha đam từ lâu đã được biết đến với nhiều công dụng trong cuộc sống hằng ngày đặc biệt là chăm sóc sức khỏe, đẹp da và giữ dáng. Nha đam có trong sữa chua ăn sữa chua uống hằng ngày, nha đam kết hợp mật ong hoặc lòng trắng trứng làm mặt nạ nuôi dưỡng cho da.

    Và hôm nay hãy cùng Blogamthuc khám phá thêm cách làm nước nha đam tại nhà bạn nhé. Loại nước uống thanh mát này không chỉ có tác dụng giải khát mà còn rất thích hợp trong những ngày nắng nóng hoặc dịp Tết này cũng có thể dùng nó để thanh lọc và giải độc cho cơ thể đó.
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    Lá nha đam (bạn nên chọn mua loại lá to, xanh và tươi, dày thịt)
    Đường phèn

    Cách làm:

    Bước 1: Bạn gọt bỏ 2 bên ngạch lá nha đam, khéo léo lọc bỏ phần vỏ bên ngoài và chỉ lấy phần cùi trong. Sau đó bạn ngâm phần thịt nha đam này với nước trong vòng 15 đến 20 phút. Bạn bóp nhẹ nhàng cho nha đam ra bớt nhớt, việc này còn giúp loại bỏ vị đắng của nước nha đam.

    Bước 2: Bạn thái hạt lựu những miếng nha đam vừa ngâm rồi cho vào máy xay sinh tố, lưu ý rằng không xay nhuyễn mà chỉ xay đến khi tạo thành những hạt nha đam nhỏ.
    Bước 3: Bạn cho nồi lên bếp, cho nước vào với tỉ lệ cứ 600 đến 700 gram nha đam thì dùng 1 lít nước , bạn tiếp tục cho đường phèn vào (lượng đường tùy thuộc vào khẩu vị của từng người) rồi bật bếp đun sôi.

    Bước 4: Khi nước sôi và đường cũng đã tan hết thì bạn cho nha đam vào, lúc này đun lửa ở chế độ nhỏ vừa để nước nha đam không tạo bọt. Khi nước sôi trở lại thì bạn tắt bếp và để nước nguội. bạn có thể cho nước này vào tủ lạnh bảo quản dùng dần.

    Như vậy là chỉ với 4 bước rất đơn giản bạn đã có thể tạo ra nước nha đam thanh mát để giải nhiệt, giải độc và làm đẹp cho làn da của mình rồi. Tết này hãy làm nước nha đam để cả nhà cùng thưởng thức nhé, chúc bạn thành công!

Share This Page