Cách làm xoài lắc ngon giòn hấp dẫn

Discussion in 'Tin tức tổng hợp' started by traitimbang1999, Dec 27, 2016.

  1. traitimbang1999

    traitimbang1999 User VIP

    Không phải ra hàng mới được thưởng thức món xoài lắc giòn ngon đúng điệu, giờ đây chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và một chút bí quyết trong tay là bạn cũng đã có thể làm được món ăn vặt đang làm mưa làm gió này rồi.
    Nếu vẫn còn băn khoăn về cách làm thì ngày hôm nay, blog ẩm thực sẽ giúp bạn có được cách làm xoài lắc thật ngon để chiêu đãi bạn bè người thân nhé.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    • Xoài keo: 600g
    • Đường cát trắng, đường nâu
    • Nước mắm ngon
    • Muối tôm
    • Ớt tươi, ớt bột
    • Hộp nhựa có nắp
    [​IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Sơ chế xoài
    Bạn chọn mua xoài keo, loại xoài chín ương, căng chắc không bị mềm để khi làm nên thành phẩm xoài lắc sẽ ngon hơn.

    Rửa sạch xoài, gọt bỏ vỏ, thái thành miếng vừa ăn rồi cho vào âu đá lạnh để trong 1 tiếng. Bước này sẽ khiến xoài có độ giòn và săn chắc hơn.

    Bước 2: Tạo hỗn hợp để ướp xoài
    Bạn cho 3 thìa canh nước lọc vào nồi + 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường nâu + 1,5 thìa canh đường cát trắng + 1/2 thìa cà phê ớt bột rồi bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa nhỏ.
    Lưu ý: Vừa đun bạn vừa đảo đều tay cho hỗn hợp tan hết, sau đó tắt bếp và mở vung để bay bớt mùi nước mắm.

    Bước 3: Ướp xoài cho ngấm gia vị
    Sau khi hỗn hợp bạn nấu đã nguội thì bạn cho xoài vào chiếc âu sau đó cho hỗn hợp này vào trộn đều và để trong 1 đến 1,5 tiếng cho xoài ngấm gia vị. Thỉnh thoảng bạn dùng đũa đảo đều để xoài ngấm gia vị nhanh hơn.
    Bước 4: Làm hỗn hợp muối ớt trộn xoài
    Trong thời gian chờ đợi xoài ngấm gia vị bạn có thể tạo hỗn hợp muối ớt để trộn xoài, công thức như sau:
    Bạn cho vào bát 1 thìa cà phê ớt bột (có thể điều chỉnh tùy sở thích của từng người nhé) thêm 1 thìa cà phê muối tôm, 1 thìa cà phê đường nâu và 1 thìa cà phê đường trắng. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp muối ớt trộn xoài rồi.

    Bước 5: Hoàn thành
    Bạn vớt xoài đã ướp ra cho vào chiếc hộp nhựa đã chuẩn bị trước (có thể thay bằng hộp thủy tinh) rồi cho hỗn hợp muối ớt vào và đóng nắp hộp rồi lắc. Lắc sao cho xoài ngấm đều muối ớt là được, bước này tạo ra những âm thanh rất vui tai.

    Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản thế này là bạn đã có thể tự làm ra món ăn vặt hấp dẫn này rồi. Bạn có thể điều chỉnh hương vị tùy theo sở thích, hoặc có thể áp dụng với các trái cây khác như cóc, ổi cũng được đấy, ngoài ra để tăng thêm phần hấp dẫn và bảo quản được lâu, bạn nên cho xoài lắc vào tủ lạnh, xoài sẽ không bị chảy nước. Chúc bạn thành công với món ăn đặc biệt này nhé!

Share This Page