Cơ quan Hành chính Nhà nước có nên sử dụng máy chấm công hay không?

Discussion in 'Máy móc - Thiết bị văn phòng' started by Digistore, Jul 5, 2017.

 1. Digistore

  Digistore User VIP

  Thực trạng công chức sáng cắp ô đi, tối cắp ô về không còn là tình trạng quá xa lạ với người dân. Thực tế tôi đã từng đến công chứng một bộ hồ sơ và lúc đó là 8 rưỡi sáng tại bộ phận một cửa của Ủy ban nhân dân phường. Và câu trả lời nhận được của tôi chỉ là cứ để đấy vì chưa đến giờ làm việc 11 rưỡi ra lấy hồ sơ về. Hơn nữa khi nhận được tôi còn phải trả 1 khoản lệ phí khá đắt đỏ mà chả được quy định cụ thể.
  Trên đây chỉ là trường hợp cụ thể mà riêng cá nhân tôi gặp phải. Vừa thấy thái độ hững hờ của người làm công tác hành chính cho người dân vừa phản ánh được thực trạng cao su trong giờ giấc làm việc.
  Bằng việc đi thực tế ở một số cơ quan hành chính ( cấp cơ sở) tôi nhận thấy một số cơ quan đã có những biện pháp để giảm tình trạng này ví dụ như: phải đến ký sổ điểm danh trong văn phòng theo giờ quy định cụ thể của mỗi cơ quan khi đến làm việc và khi ra về; Hay lắp camera theo dõi hoạt động đi, về cũng như hoạt động tiếp dân của cán bộ, công chức ( vừa giám sát hoạt động làm việc của cán bộ , công chức vừa đảm bảo an ninh trật tự trong cơ quan làm việc); phạt nặng đối với những công chức đi làm muộn mà không có lý do....Tuy nhiên, những biện pháp này đều chỉ mang lại hiệu quả nhất thời và mang tính ngắn hạn. Do đó tôi xin đề xuất 1 kiến nghị đó là cơ quan Hành chính Nhà nước nên sử dụng máy chấm công.
  [​IMG]

  Bởi vì nếu sử dụng máy chấm công thì sẽ đem lại được các lợi ích sau:

  -Kiểm soát được thời gian làm việc của cán bộ công chức trong cơ quan hành chính Nhà nước

  -Giảm thời gian tính lương cho phòng kế toán.

  -Chấm dứt tình trạng đi muộn về sớm của cán bộ công chức

  -Thống kê được báo cáo chính xác trên máy tính.

  -Tiết kiệm thời gian, chi phí quản lý

  -Năng cao suất lao động

Share This Page